Giỏ hàng

Top 5 truyện trinh thám Trung Quốc đáng xem nhất.

Tiểu thuyết trinh thám là dòng văn đòi hỏi nhiều trí não nhất của độc giả. Nếu muốn được thử thách trí tuệ, tài phán đoán của mình cũng như muốn được trải qua cảm giác hồi hộp, kịch tính thì Top truyện trinh thám Trung Quốc đáng đọc nhất dưới đây là lựa chọn lý tưởng nhất cho bạn.

Kỳ án ánh trăng - Quỷ Cổ Nữ

Tại một trường đại học Y nổi tiếng, cứ vào đúng đêm 16 tháng 6 hằng năm, cùng với ánh trăng ma mị, nơi bậu cửa trước phòng 405 ký túc xá nữ của nổi tiếng luôn có một nữ sinh xấu số lao đầu xuống sân và chết.

12 năm trôi qua, dù trốn tránh hay bảo vệ, những người được chọn theo một cách nào đấy vẫn quay về bên bậu cửa trước phòng 405, nhảy xuống và chết.

Người được chọn năm nay là Diệp Hinh. Cô không cam chịu lời nguyền trái ngang này, nên tìm gặp người duy nhất thoát nạn trong 16 năm qua để học hỏi kinh nghiệm.

Nhưng người ta liền trèo lên bậu cửa sổ ngay trước mắt cô, lao đầu xuống sân và chết.

Đến lúc Diệp Hinh chấp nhận buông tay, đã sẵn sàng cho việc trèo lên bậu cửa, thì một người khác lại tranh “suất” của cô, chuẩn bị lao đầu xuống sân để chết…

Để cứu thoát mình khỏi lời nguyền chết chóc này, cô quyết định đi tìm sự thật về các vụ việc năm xưa. Hành trình này mở ra nhiều bất ngờ, bí ẩn.

Link truyện: Kỳ án ánh trăng

Archimedes thân yêu - Cửu Nguyệt Hi

“Archimedes thân yêu” được mệnh danh là cuốn truyện trinh thám tâm lý tội phạm hay nhất của Cửu Nguyệt Hi.

Bởi hầu hết các tác phẩm của Cửu Nguyệt Hi đều không quá dữ dội. Nhưng dù không hẳn nổi bật nhưng lại luôn khiến độc giả ngạc nhiên, cảm động bởi tình yêu sâu sắc, có thể chạm tới trái tim của người đọc.

Nhà logic học có chỉ số thông minh cực cao - Ngôn Tố (nghiêm túc), cái gì cũng biết, nhưng chỉ có tình cảm là không biết.

Nhà sinh vật học chỉ số thông minh hơi cao, Chân Ái (tình yêu chân thành), cái gì cũng tốt, trừ việc thường hay xuất thần, chính xác thì là phản ứng chậm.

Một người thì EQ thấp tột cùng, một người thì phản xạ chậm chạp, khi “nghiêm túc” rơi vào “tình yêu chân thành” thì sẽ thế nào đây?

Trong quá trình cả hai cùng phá giải nhiều vụ án thì một mối tình khắc cốt ghi tâm cũng lặng lẽ nảy mầm.

Trong sự gay cấn, kịch tính vẫn không thiếu sự lãng mạn, ngọt ngào, điều này chắc chắn sẽ hấp dẫn đối với các fan ngôn tình rồi.

Link truyện: Archimedes thân yêu

Bản thông báo tử vong - Chu Hạo Huy


Đây được xem là một trong những cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm đình đám của Chu Hạo Huy.

Một lá thư được gửi tới cho một người bất kỳ, trong đó ghi rõ thời gian mà người nhận được bức thư sẽ…chết.

Thủ phạm không ai khác đương nhiên là tên sát thủ Eumenides đã ký tên đàng hoàng dưới cùng bản thông báo.

Nhưng dù nạn nhân có báo cho cảnh sát, dù cảnh sát có bày thiên la địa võng vây bắt, rồi cử người bảo vệ nạn nhân nghiêm ngặt.

Tên sát thủ thần bí vẫn có thể thực hiện màn “trừng phạt” và trốn thoát một cách dễ dàng.

Đối diện với một tội phạm chỉ số thông minh cực cao, dù điên cuồng vẫn cẩn thận một cách khó tin.

La Phi - đội trưởng đội cảnh sát hình sự thành phố Long Châu, càng phải thông minh càng phải điên cuồng hơn Eumenides thì mới có cơ hội bắt được hắn...

Link truyện: Bản thông báo tử vong

Đề thi đẫm máu - Lôi Mễ

Đây là tác phẩm thuộc series phá án của Lỗi Mễ.

“Đề thi đẫm máu” đưa người đọc chứng kiến những vụ án kinh hoàng với cách thức gây án đầy bí ẩn cùng những gợi ý như thách thức đến từ thủ phạm.

Qua đó, tài năng suy luận tâm lý xuất chúng của Phương Mộc được bộc lộ và đưa độc giả đi từ hết bất ngờ này đến bất ngờ khác.

“Đề thi đẫm máu” xoay quanh những vụ án mạng liên tiếp xảy ra trong trường đại học J, nơi Phương Mộc đang học tập nghiên cứu.

Bắt đầu của chuỗi vụ án là dấu hiệu ngôi sao 5 cánh đến cái chết đầu tiên của thủ môn đội bóng đến những người bạn của anh.

Sự xuất hiện của một đề thi tàn khốc đã tích 5 dấu X đỏ, 7 câu hỏi.

Tuy nhiên Phương Mộc đã trả lời sai 6 câu.

Liệu rằng câu hỏi thứ 7 anh có thể trả lời đúng hay không?

Hãy cùng khám phá và hồi hộp chờ xem nhé.

Link truyện: Đề thi đẫm máu

Hãy nhắm mắt khi anh đến - Đinh Mặc


“Hãy nhắm mắt khi anh đến” là cuốn tiểu thuyết trinh thám tâm lý tội phạm thứ hai của Đinh Mặc, truyện liên tục nằm trên các bảng xếp hạng truyện trinh thám  được yêu thích nhất.

Giản Dao là cô sinh viên năm 4 khoa tiếng Anh, theo đề nghị của thầy giáo trung học đến nhận công việc dịch thuật cho một người đàn ông kỳ lạ, tên Bạc Cận Ngôn.

Bạc Cận Ngôn là Phó giáo sư của một trường đại học danh tiếng, là chuyên gia tâm lý tội phạm trẻ tuổi nhất thế giới.

Tất nhiên anh là Bạc Cận Ngôn thông minh nhưng ngoài ra lại còn cao ngạo, không hiểu nhân tình thế thái, thích ăn cá và tự cho mình là nhất...

Anh chính là người điểm tốt đếm trên đầu ngón tay mà điểm xấu thì dùng cả ngón chân cũng không kể hết.

Câu chuyện xoay quanh những vụ án phức tạp, những phân tích tâm lý chuẩn xác, những pha hành động kịch tính, cùng với đó là mối tình ngọt ngào của Bạc Cận Ngôn và Giản Dao.

Tất cả những diễn biến, tình tiết ấy giúp tác phẩm này luôn lọt Top truyện trinh thám Trung Quốc đáng đọc nhất.

Link truyện: Hãy nhắm mắt khi anh đến

Đã có sẵn Top truyện trinh thám Trung Quốc đáng đọc nhất rồi, còn chờ gì nữa mà không khám phá ngay nhỉ.


Cũ hơn Mới hơn


Facebook Youtube Top